Tại sao quà tặng doanh nghiệp được chú trọng trong marketing

Ai cũng biết quà tặng doanh nghiệp là các quà tặng có in thương hiệu, tên và logo công ty trên đó. Chúng là một trong các hình thức lâu đời nhất của marketing, quảng cáo, xây dựng thương hiệu. Nhưng trong thời đại của marketing kỹ thuật số (marketing digital) hiện nay quà tặng doanh nghiệp vẫn là công cụ marketing hiệu quả.

Ngày đăng: 28-11-2019

718 lượt xem

Chúng ta thường nghĩ rằng quà tặng doanh nghiệp chỉ cần thiết tặng trong các triển lãm thương mại, hội chợ, nhưng sự thật thì chúng là công cụ hiệu quả để xây dựng thương hiệu và quảng cáo ở bất cứ nơi đâu và bất cứ thời gian nào.

Quà tặng được chú trọng trong marketing

Quà tặng được chú trọng trong marketing 

Có một tổ chức chuyên biệt về ngành công nghiệp quà tặng doanh nghiệp, được gọi là Hiệp Hội Quà tặng doanh nghiệp Anh Quốc. Kết quả nghiên cứu về ảnh hưởng tích cực của quà tặng đối với việc kinh doanh của các công ty.
 

Họ định kỳ khảo sát những người nhận được quà in logo để đánh giá hiệu quả của chúng và tìm ra những sản phẩm mang lại hiệu quả tốt nhất. Tổ chức này công bố kết quả các khảo sát này để giúp các công ty hiểu được sức mạnh của quà tặng doanh nghiệp là như thế nào đối với chiến lược marketing và quảng cáo. Dưới đây là các lý do dựa trên nghiên cứu và khảo sát của họ giúp giải thích lý do tại sao công ty bạn nên sử dụng chúng trong chiến dịch quảng cáo sản phẩm hoặc thương hiệu:

79% người nhận quà tặng sẽ có khả năng hợp tác kinh doanh với công ty đó

1. Chúng tốn chi phí thấp hơn so với các loại hình marketing khác nhưng tạo ra hiệu quả hơn đối với việc nhận diện, ghi nhớ thương hiệu so với các loại hình quảng cáo như: in ấn, phát thanh và truyền hình.

2. 79% người nhận quà sẽ có khả năng hợp tác kinh doanh với công ty đó

3. 66% người nhận quà sẽ nhớ tên của công ty hay thương hiệu đã tặng họ quà tặng doanh nghiệp

Quà tặng doanh nghiệp là công cụ marketing hiệu quả

Quà tặng doanh nghiệp là công cụ marketing hiệu quả 

4. 60% người nhận quà cảm thấy phản ứng tích cực về loại hình quảng cáo này. Tỉ lệ này gần gấp đôi các loại hình khác cộng lại.

5. 34% người nhận quà phát biểu rằng họ có ấn tượng thiện cảm về các công ty sử dụng quà tặng doanh nghiệp để quảng cáo

Sau khi đọc xong những con số hết sức cụ thể này, chắc chắn bạn sẽ bị thuyết phục bởi những nghiên cứu hết sức rõ ràng này đúng không. Chính vì thế, việc tặng quà đúng lúc trong kinh doanh sẽ mang lại những hiệu quả thật bất ngờ. 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha