Quà tặng doanh nghiệp và những điều cần biết

Văn hóa tặng quà trong doanh nghiệp thể hiện lòng tôn trọng, sự tri ân của doanh nghiệp đối với khách hàng, là một lời động viên, khích lệ tinh thần, tỏ thái độ quan tâm của công ty đối với đội ngũ nhân viên của mình. Sẽ thật ý nghĩa khi món quà được tặng đúng lúc và đúng thời điểm.

Ngày đăng: 04-12-2019

563 lượt xem

Ngày nay, việc tặng quà đã trở nên quá quen thuộc đối với mỗi người chúng ta. Tặng quà đơn giản là một hình thức cho và nhận nhưng ẩn chứa đằng sau nó là những ý nghĩa hết sức lớn lao mà người trao gửi tặng. Bên cạnh đó việc tặng quà còn giúp doanh nghiệp khẳng định được tên tuổi của mình, từ đó mở rộng thị trường, phát triển thương hiệu thông qua chiến lược Marketing.

Tặng quà tri ân khách hàng là một cách marketing hiệu quả

Tặng quà tri ân khách hàng là một cách marketing hiệu quả 

Cẩn thận ở khâu chọn quà tặng doanh nghiệp

Khi mua quà, điều quan trọng nhất là phải nắm bắt “gu” của người được tặng. Tặng quà đối với những mối quan hệ công việc đòi hỏi sự thận trọng và trang trọng hơn. Tránh những món quà có nguy cơ rủi ro cao như quà tặng mang tính cá nhân quá rõ rệt. 

Quà tặng doanh nghiệp nên được chọn ở mức chung chung, nếu không rất dễ trở thành con dao hai lưỡi, lợi ít rủi nhiều, ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ của hai bên. Sẽ chẳng nhân viên văn phòng nào cảm thấy phiền lòng hoặc khó chịu khi được tặng một món quà lưu niệm là hộp bút gỗ khắc thông điệp, một chiếc chặn giấy để bàn xinh xắn, giúp trang trí cho bàn làm việc thêm bắt mắt và thẩm mỹ hơn.

Những món quà tặng doanh nghiệp nên hướng đến

Suy cho cùng, cách tốt nhất để đảm bảo an toàn là tìm hiểu trước thông tin về người được tặng, hoặc đơn giản hơn, lựa chọn những món quà “trung tính”, không “kén” đối tượng.

Nên mua quà tặng doanh nghiệp gì?

Quà không thích hợp

– Nước hoa, sữa dưỡng da hoặc những món đồ tương tự nồng nặc mùi hương.

– Đồ trang sức, trang điểm.

– Đồ ăn.

Quà tặng để bàn được doanh nghiệp thường chọn vì tính hữu dụng

Quà tặng để bàn được doanh nghiệp thường chọn vì tính hữu dụng 

Quà thích hợp

– Những văn phòng phẩm hữu ích.

– Khung tranh, ảnh.

– Thiệp chúc mừng.

– Bằng khen tôn vinh nhân viên, tri ân khách hàng, đối tác

– Biểu trưng quà tặng dành cho các sự kiện công ty, hội thảo, hội nghị.

Vài lời khuyên khi tặng quà tặng doanh nghiệp

Ở Việt Nam, tặng quà là một hình thức “lấy lòng” và tạo ấn tượng. Nên tặng các món quà liên quan đến công việc, giúp ích cho công việc, ví dụ như một cây bút, một quyển sổ tay, chặn giấy, lọ đựng bút, đồng hồ để bàn, lịch để bàn… Những tặng phẩm này sẽ trở nên ý nghĩa hơn nếu được khắc cá nhân hóa thông điệp cho người được tặng.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Yêu Cầu Báo Giá

0901 654 369

ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

FANPAGE

TƯ VẤN QUÀ TẶNG

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập 4,852,676

Đang online50