Quà tặng doanh nghiệp là gì? Tại sao nên tặng quà trong kinh doanh

Quà tặng doanh nghiệp là một trong những cách thức marketing hiệu quả. Thông qua những món quà tặng in logo, sử dụng nhiều trong những năm gần đây và có sự đầu tư về kiểu dáng, mẫu mã, và được dành riêng một nguồn ngân sách để làm quà tặng, vì thế các công ty dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng của mình.

Ngày đăng: 28-11-2019

758 lượt xem

Quà tặng là một hình thức tri ân khách hàng, sau một thời gian hợp tác. Doanh nghiệp thường sử dụng những vật phẩm văn phòng, hoặc đồ dùng sử dụng hàng ngày để in logo lên đấy và tặng cho khách. 

Vật phẩm có thể là: lọ cắm bút, bút gỗ, lịch gỗ để bàn, hay đồng hồ treo tường, bình giữ nhiệt… Nói tóm lại, quà tặng doanh nghiệp là tất cả những đồ dùng hàng ngày, thiết thực trong đời sống. Doanh nghiệp tặng để khách hàng có thể sử dụng mỗi ngày để tạo dấu ấn sâu đậm về thương hiệu.

Tại sao doanh nghiệp nên tặng quà cho khách hàng?

- Tri ân khách hàng: Khi tặng quà cho khách, doanh nghiệp đã phần nào nói “lời cảm ơn” theo một cách hoàn toàn mới, dễ tạo thiện cảm và dễ gây ấn tượng. Ai cũng thích được nhận quà, vì những món quà giúp câu chuyện trở nên ngọt ngào hơn và ấm áp hơn. Và tất nhiên, cách tặng quà cho khách hàng cũng không kém phần quan trọng.

Quà tặng in logo được các doanh nghiệp marketing thương hiệu rất tốt

Quà tặng in logo được các doanh nghiệp marketing thương hiệu rất tốt 

- Nhận diện thương hiệu: làm thương hiệu luôn ngốn rất nhiều kinh phí cho doanh nghiệp. Phải làm đồng bộ và liên tục trên các kênh truyền thông. Tốn kém nhất có thể kể đến là quảng cáo truyền hình, banner áp phích, hoặc các phương tiện khác. Tuy nhiên, khi sử dụng quà tặng in logo để tặng khách hàng, đây cũng là cách khách hàng nhớ sâu thương hiệu của bạn, và vô tình quảng bá đến với những người họ tiếp xúc hàng ngày. Những vật phẩm nhỏ gọn như: móc khóa, lịch, lọ cắm bút, khung ảnh…được sử dụng thường xuyên.

- Chi phí giá thành thấp: so với các kênh quảng bá thương hiệu khác thì quảng bá bằng quà tặng tốn ít chi phí hơn nhiều. Vì thông tin thương hiệu được lưu giữ lâu, dễ gây ấn tượng và chi phí cho 1 phần quà thấp.

- Đa dạng, nhiều mẫu mã: có thể nói ngành quà tặng rất phong phú về chủng loại.

Sử dụng quà tặng doanh nghiệp hợp lý là cách thức mang lại ấn tượng thương hiệu dễ dàng nhất. Vậy nên, các doanh nghiệp nên chú trọng sử dụng quà tặng trong các chương trình marketing của mình. Giá thành và mẫu mã không phải là vấn đề quan trọng, chủ yếu là bạn phải nhận thấy tặng quà cho khách hàng mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Yêu Cầu Báo Giá

0901 654 369

ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

FANPAGE

TƯ VẤN QUÀ TẶNG

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập 4,852,541

Đang online50